VinaPhone triển khai thanh toán cước qua QR code
16/11/2017
400
Với phương thức thanh toán mới này, khách hàng không cần phải mang theo ví, không cần tiền mặt, không còn phải nhập thông tin để giao dịch như Internet Banking.
Vinaphone áp dụng phương thức thanh toán qua QR code từ tháng 10.2017 (ảnh: VNP).
Bắt đầu từ tháng 10.2017, khách hàng của VinaPhone sẽ được hưởng những tiện ích của việc thanh toán cước qua QR code cho dịch vụ di động. Đây là phương thức thanh toán mang tính cách mạng thời công nghệ số và VinaPhone là nhà mạng đầu tiên áp dụng phương thức thanh toán này trên thị trường thông tin di động.

Nhờ vào khả năng lưu giữ lượng thông tin lớn gấp hàng trăm lần với nhiều định dạng ký tự khác nhau, người dùng có thể tự do quét QR code từ bất cứ nơi nào, tại bất kỳ vị trí nào. Với khả năng có thể phục hồi từ 30-35% dữ liệu trong trường hợp bị vấy bẩn, bị hỏng, công nghệ QR code giúp khắc phục được hoàn toàn những hạn chế của mã vạch truyền thống.

Khi lựa chọn phương thức thanh toán này, khách hàng không cần nhập các thông tin cá nhân như số tài khoản, số thẻ…., vốn là những thông tin rất dễ bị các hacker khai thác. Thay vào đó, khách hàng chỉ cần dùng điện thoại quét qua QR Code, phần mềm sẽ đọc và hiển thị một số các thông tin đã được mã hóa theo quy định, qua đó nâng cao tính an toàn cho khách hàng và nhà cung cấp dịch vụ.
Thanh toán qua QR code giúp người dùng di động tiết kiệm thời gian giao dịch và đảm bảo tính chính xác tuyệt đối của thông tin do không phải nhập dữ liệu so với Internet Banking hay Mobile Banking. VinaPhone tiên phong ứng dụng QR code trong thanh toán với mục tiêu mang lại những tiện ích tốt nhất, hiện đại nhất cho người dùng.
 
Theo đó, tất cả các báo cước của VinaPhone sẽ được tích hợp thêm trên QR code. Khách hàng chỉ cần có ứng dụng tài khoản thanh toán của ngân hàng cài trên điện thoại, quét QR Code trên báo cước của VinaPhone là có thể hoàn thành thanh toán trong vòng vài giây mà không cần tiền mặt, không cần thẻ, không lo vấn đề tiền lẻ tiền chẵn.

Trong giai đoạn đầu ứng dụng phương thức thanh toán bằng QR code, VinaPhone hợp tác với VietinBank - một trong những ngân hàng đầu tiên triển khai giải pháp thanh toán này tại Việt Nam thông qua ứng dụng VietinBank iPay.

Thời gian tới, phương thức thanh toán này sẽ được VinaPhone áp dụng cho tất cả các dịch vụ viễn thông và được mở rộng tới toàn bộ hệ thống các ngân hàng tại Việt Nam, qua đó mọi khách hàng đều dễ dàng tiếp cận với phương thức thanh toán tiên tiến và hiện đại này.

Ông Nguyễn Trường Giang – Phó Tổng giám đốc Tổng Công ty Dịch vụ Viễn thông (thành viên VNPT) - chia sẻ: “Việc trở thành  nhà mạng đầu tiên cung cấp phương thức thanh toán qua QR code cho thấy VinaPhone luôn không ngừng đón đầu xu hướng, mang lại sự thuận tiện nhất có thể cho khách hàng thông qua ứng dụng công nghệ tiên tiến. VinaPhone luôn mong muốn mang đến những lựa chọn thông minh, chất lượng với giá cạnh tranh phục vụ cho khách hàng của mình”.
Nguồn Báo Mới.
Các tin khác
Thống kê truy cập
Lượt truy cập: 20372910
Đang online: 20