VinaPhone chính thức triển khai đổi eSIM cho khách hàng
19/03/2019
284
Ngày 28/2, VinaPhone triển khai đổi gần 5.000 eSIM cho khách hàng đã đăng ký từ tháng 1. VinaPhone chính thức tung ra thị trường từ ngày 11/3. KH vui lòng đến điểm giao dịch của VinaPhone để được hỗ trợ.

Đối với những khách hàng đổi eSIM, VinaPhone hỗ trợ đổi trực tuyến trên website theo địa chỉ esim.vinaphone.com.vn hoặc xem video hướng dẫn tại đây. Khách hàng truy cập website, chọn mục đổi eSIM, điền thông tin số điện thoại IMEI của máy và nhập OTP trả về. Tiếp đó, người dùng chỉ cần scan QR code gửi từ hệ thống và kích hoạt eSIM với vài thao tác đơn giản theo hướng dẫn để có thể sử dụng eSIM thay cho SIM vật lý thông thường.

Công nghệ eSIM dần nhận được sự quan tâm của nhiều người dùng Việt Nam. Điều này được minh chứng qua số lượng đăng ký eSIM VinaPhone lên tới 7.000 lượt trong chưa đầy một tháng. eSIM VinaPhone dự kiến được cung cấp đại trà cho tất cả khách hàng có nhu cầu từ ngày 11/3.

Ông Nguyễn Trường Giang, Phó tổng giám đốc VinaPhone chia sẻ: “Công nghệ eSIM có thể tích hợp các tính năng khác nhằm mang đến nhiều tiện ích hơn cho người dùng. VinaPhone hiện nghiên cứu phát triển các ứng dụng kết hợp cùng eSIM. Chúng tôi hy vọng khách hàng của VinaPhone sớm được trải nghiệm các công nghệ tiên tiến này”.

Trên thế giới, hiện chỉ có 24 quốc gia hỗ trợ eSIM với 45 nhà mạng di động cung cấp. Việc VinaPhone chính thức triển khai eSIM đưa Việt Nam trở thành quốc gia thứ 25 hỗ trợ eSIM.

VinaPhone triển khai đổi gần 5.000 eSIM cho khách hàng.

 

Với kích thước nhỏ gọn, eSIM được gắn ngay vào linh kiện bên trong của thiết bị, đồng nghĩa với việc thiết bị sẽ không có khe hở để bụi, các tạp chất hay nước xâm nhập vào bên trong phần cứng, từ đó giúp bảo vệ thiết bị tốt hơn.

Với hình thức 2 SIM 2 sóng, máy hỗ trợ eSIM đem lại sự tiện lợi và chi phí hiệu quả cho người dùng, đặc biệt với khách hàng thường xuyên đi du lịch hay công tác nước ngoài. eSIM roaming giúp thuê bao giữ liên lạc thông suốt với người thân, đối tác, trong khi SIM của nước sở tại sẽ cung cấp gói cước data và thoại với chi phí tối ưu.

Bên cạnh đó, người dùng có thể dễ dàng chuyển đổi số hoặc nhà mạng thông qua phần mềm hỗ trợ. Như vậy, khi đến các vùng không phủ sóng, thuê bao có thể chuyển đổi sang nhà mạng khác để kết nối liên lạc dễ dàng. Tiến xa hơn, khi eSIM trở thành một phần mặc định của thiết bị di động, cơ sở hạ tầng của nhà mạng sẽ trở nên gọn nhẹ, linh hoạt. eSIM có thể dễ dàng chuyển đổi sang mạng của nước sở tại. Như vậy, người dùng không phải mua thêm SIM nội địa của các quốc gia.

Sự linh hoạt trong sử dụng, tính bảo mật cao, kích thước nhỏ gọn mang đến lợi thế nổi bật cho eSIM so với SIM vật lý hiện tại. GSMA - đơn vị đại diện cho các nhà mạng toàn cầu muốn biến eSIM thành quy chuẩn mới. Bên cạnh Samsung và Apple, một loạt đơn vị sản xuất thiết bị di động nổi tiếng thế giới tuyên bố sẽ tham gia vào làn sóng eSIM. Như vậy, người dùng Việt Nam có thể hy vọng sử dụng eSIM rộng rãi hơn ở Việt Nam trong một ngày không xa. Độc giả tham khảo thêm thông tin về eSIM VinaPhone theo hotline 18001091.
 

 

Các tin khác
Thống kê truy cập
Lượt truy cập: 20727566
Đang online: 4